ฟังเพลง เพลงใหม่ MVเพลง เนื้อเพลง :
Home » , , , , , , » แปลคำว่ารักเป็นคำว่าเรา - เต็งหนึ่ง กิ่ง【FULL LYRIC VERSION 】

แปลคำว่ารักเป็นคำว่าเรา - เต็งหนึ่ง กิ่ง【FULL LYRIC VERSION 】


          ต่างคนต่างเริ่มร้องเพลงมาพร้อม ๆ กัน...ต่างคนต่างไม่เคยร้องเพลงคู่กับใคร...ต่างคนต่างวัยเดียวกัน เล่าเรื่องเดียวกันได้ เหตุผลง่าย ๆ ที่ทำให้เต็งหนึ่ง (อดีตนักร้องนำวง B.O.Y. และนักแสดงช่อง7 ช่อง3) และ กิ่ง เหมือนแพร (THE STAR 5 เจ้าของเพลงผิดเพราะรัก, อยากบอกเขาหรืออยากบอกฉัน)
มาร้องเพลงด้วยกันในเพลงนี้ “แปลคำว่ารักเป็นคำว่าเรา” คนสองคนต่างคนต่างมีใจให้กัน แต่เจอกันก็คอยแต่จะหาเรื่องกัน ต่างคนต่างรักกัน แต่ไม่ยอมรับว่ารักปฏิเสธหัวใจตัวเอง แต่พอรู้ตัวอีกที ก็รักหมดทั้งหัวใจ

          วรัชยา พรหมสถิต (นักแต่งเพลงฮิตมากมายอย่าง ครึ่งใจ กัน นภัทร, ขอเป็นคนของเธอ โบ สุนิตา, พรุ่งนี้ไม่สาย ทาทา ยัง ฯลฯ) แต่งเพลงนี้โดยบอกว่า เพลงคู่เป็นเพลงที่แต่งยาก เพลงนี้ตั้งใจเขียนให้มีความหมายในตัว จะร้องคู่ หรือร้องคนเดียวก็ได้ อีกเรื่องที่ยากคือ เรนจ์ของเสียงที่เต็งหนึ่ง และกิ่ง ที่จะหาเมโลดี้ให้เรนจ์เสียงของทั้งคู่พอด­ีกัน เพราะเรนจ์เสียงของผู้ชาย กับเรนจ์เสียงของผู้หญิงนั้นแตกต่างกัน

           เต็งหนึ่งได้เพลงไปแล้วก็ทำการบ้าน ลองร้องแล้วรู้สึกว่าเสียงต่ำไป จึงโทรหากิ่ง ให้กิ่งลองกดPIANO ดูว่าถ้าเพิ่มให้กิ่งร้องเสียงสูงขึ้น 1 เสียงจะได้ไหม กิ่งก็ยินดีร้องสูงขึ้น 1 เสียงในคีย์ผู้หญิงเพื่อให้เสียงเต็งหนึ่ง­¬ร้องได้สบายขึ้น โดยคีย์ผู้ชายไม่ต่ำเกินไป ซึ่งกิ่งบอกว่า การปรับครั้งนี้ทำให้เพลงสว่างขึ้น “แปลคำว่ารักเป็นคำว่าเรา” มีไลน์ประสาน มี ADLIB ในช่วง SOLO โดยเต็งหนึ่งและกิ่งร้องไว้หลาย ๆ แบบ และเลือกไลน์ที่ลงตัวที่สุด ดนตรีเป็น POP ที่มีสีสันทั้ง GROOVEกลอง กีต้าร์ เครื่องสาย และเครื่องเคาะ อย่างบองโก้
Share this article :

0 ความคิดเห็น:

Speak up your mind

Tell us what you're thinking... !

Advertising